Thiết kế biệt thự cổ điển

Phong cách thiết kế biệt thự cổ điển

biệt thự pháp 1

biệt thự phong cách cổ điển 1

Kiến trúc cổ điển hay còn gọi là kiến trúc Pháp là một lối kiến trúc rất đặc trưng của người Châu Âu, nó ra đời từ rất sớm và được người Pháp xây dựng ở nước ta từ nửa đầu thế kỷ XVIII. Những công trình đó cho đến nay không những có giá trị rất lớn về mặt lịch sử, văn hóa mà còn là biểu tượng cho một nền kiến trúc lỗi lạc và bền bỉ. Mặc dù đã trải qua một thời gian rất dài cùng những biến cố của lịch sử và xã hội, đặc biệt là những thay đổi trong lĩnh vực kiến trúc khi có sự du nhập của rất nhiều loại hình kiến trúc khác nhau trên thế giới vào Việt Nam. Tuy vậy kiến trúc pháp vẫn có một chỗ đứng nhất định và có một sức sống trường tồn. Chúng ta có thể lấy vị dụ từ một vài công trình trụ sở tiêu biểu như Nhà Hát Lớn, phủ Chủ Tịch hay bảo tàng lịch sử, nhà thờ… cho đến nay vẫn là biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Các công trình nhà ở kiểu biệt thự mang phong cách Pháp cũng không ngoại lệ.

biệt thự pháp 2

biệt thự phong cách cổ điển 2

Đặc trưng nổi bật của lối kiến trúc này chính là các hàng cột chắc khỏe và nổi bật, nó tạo cho công trình mang một dáng vẻ bề thế vững chắc. Trên những hàng cột đó là các chi tiết trang trí rất tỷ mỉ và tinh tế. Ngoài ra nó còn là các mái vòm, cửa sổ và những chi tiết trang trí cho mái hết sức đặc trưng mà chỉ có trong lối kiến trúc này.

biệt thự pháp 3

biệt thự phong cách cổ điển 3

Nhiều người hỏi “so sánh giữa kiến trúc hiện đại ngày nay và kiến trúc mang phong cách Pháp cổ thì loại hình nào đẹp hơn”. Điều này rất khó giải thích bởi mỗi loại hình đều có những cái đẹp riêng và có chỗ đứng riêng. Với kiến trức hiện đại thì cái đẹp là sự đơn giản dứt khoát trong các hình khối, đôi khi lại là sự mới lạ phá cách không tuân theo một mô tuýp hay bất kì một sự ràng buộc nào về tỷ lệ giữa các chi tiết… nhưng với lối kiến trúc Pháp thì ngược lại, cái đẹp chính là sự bề thế, chắc khỏe và những chi tiết hết sức cầu kỳ phức tạp. Tất cả mọi chi tiết trong công trình luôn phải tuân thủ chặt chẽ về mặt tỷ lệ lẫn hình thước. Đối với các công trình được thiết kế theo phong cách Pháp tuy không có nhiều những thay đổi về mặt hình thức mà chỉ khác nhau về mặt quy mô nhưng vẫn mang được những dấu ấn rất riêng.

biệt thự pháp 4

biệt thự phong cách cổ điển 4

Với kiến trúc hiện đại, rất khó để thể hiện một sự đồ sộ nguy nga nhưng đối với kiến trúc pháp thì lại rất dễ để thể hiện điều này vì thế nó là một sự lựa chọn hàng đầu cho những người có quyền thế và địa vị trong xã hội, những ai yêu thích sự trang nghiêm và cầu toàn trong cái đẹp.

văn phòng tư vấn kiến trúc – nội thất Thành Thái

địa chỉ: Khu dân cư DC1 – tổ 10 phường Hoàng Diệu – tp. Thái Bình

(Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình)

Số điện thoại liên hệ: 0363.747.982 hoặc số DĐ 0916.133.582

Bình luận