Khu dân cư DC1, tổ 4 phường Hoàng Diệu - Tp Thái Bình ( Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình )

Điện thoại: 0916.133.582

Email: kientructhanhthai@gmail.com

X

Quy trình làm việc với khách hàng trong quá trình thiết kế.

Thành phần hồ sơ thiết kế công trình và quy trình làm việc với khách hàng

Kính thưa các quý khách hàng! trong bất cứ một công việc cụ thể nào chúng ta cũng đều phải có quy trình làm việc từ khi bắt đầu đến khi kết thúc công việc. Một công việc có đạt được hiệu quả hay không, một công ty có thể hiện được tính chuyên nghiệp hay không? tất cả đều phụ thuộc vào cách sắp xếp, tổ chức công việc theo một quy trình làm việc khoa học.

Trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu cụ thể với Quý khách về thành phần hồ sơ thiết kế và Quy trình làm việc với khách hàng của đơn vị chúng tôi (Văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất Thành Thái).

I/ Thành phần hồ sơ thiết kếcông trình

Sau khi thiết kế xong, hồ sơ sẽ được in thành hai bộ (một bộ hồ sơ A4 và một bộ A3) để giao cho khách hàng. Trong hồ sơ TKTC sẽ gồm những thành phần như sau:

a/ Đối với hồ sơ thiết kế kiến trúc công trình bao gồm:

1/ Ảnh phối cảnh 3D các góc độ của công trình (từ 3 đến 5 ảnh A4)

2/ Bản vẽ thiết kế kiến trúc chi tiết các hạng mục như mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt công trình, bản vẽ chi tiết vệ sinh, cầu thang, bản vẽ cửa, các chi tiết trang trí…(khoảng từ 35 bản đến 50 bản vẽ tùy vào từng công trình)

3/ Bản vẽ thiết kế kết cấu cho công trình như kết cấu móng, dầm, sàn, mái… (khoảng từ 30 bản vẽ đến 50 bản vẽ tùy vào từng công trình)

4/ Bản vẽ thiết kế điện nước cho công trình (khoảng từ 10 đến 20 bản vẽ)

5/ Bảng thống kê vật tư xây dựng công trình (tính toán cụ thể khối lượng sắt thép, bê tông, cát sỏi, gạch…)

6/ Bảng khái toán tổng mức đầu tư xây dựng công trình.

b/ Đối với hồ sơ thiết kế nội thất công trình bao gồm:

1/ Phối cảnh nội thất các góc trong từng phòng chức năng (từ 3 đến 5 ảnh A4/ mỗi phòng)

2/ Bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất chi tiết các phòng chức năng

3/ Bản vẽ các mặt cắt để thấy được chi tiết trang trí bên trong

4/ Bản vẽ mặt bằng trần thạch cao nếu có

5/ Bản vẽ chi tiết thiết kế các vật dụng trong phòng như bàn ghế, giường tủ …

6/ Bảng thống kê vật tư và khái toán tổng mức đầu tư xây dựng.

Với một khối lượng bản vẽ chi tiết như trên, Quý vị chỉ việc triển khai thi công mà không cần phải tính toán thêm bất cứ một vấn đề gì khác. Trong quá trình thi công, đơn vị chúng tôi sẽ thường xuyên cử nhân viên tới giám sát công trình, đặc biệt là giai đoạn làm thép trước khi đổ bê tông móng, đổ bê tông các tầng, đổ bê tông mái…

quy trình làm việc với khách hàng

phối cảnh ngoại thất công trình

II/ Quy trình làm việc với khách hàng bao gồm các bước như sau:

B1/ Gặp mặt khách hàng để lấy thông tin chi tiết về khu đất như: diện tích khu đất (chiều dài, chiều rộng khu đất), hướng khu đất, tuổi của người chủ gia đình (điều này phục vụ cho việc bố trí các phòng trong ngôi nhà hợp với phong thủy), vị trí khu đất… Ngoài việc lấy được thông tin về khu đất thì việc nắm bắt được nhu cầu sử dụng của chủ nhà cũng như các yêu cầu cơ bản về ngôi nhà cũng là điều hết sứa cần thiết.

B2/ Làm việc với chủ nhà về phương án bố trí mặt bằng các tầng:

Sau khi lên được phương án thiết kế mặt bằng các tầng dựa trên nhu cầu sử dụng của gia chủ (thời gian lên phương án khoảng từ 5 đến 7 ngày) đơn vị thiết kế sẽ chủ động liên hệ với chủ nhà để thống nhất phương án. Nếu hai bên cùng thống nhất thì tiếp tục triển khai các bước tiếp theo.

B3/ Làm việc với khách hàng về hình thức kiến trúc công trình.

Sau khi thống nhất được phương án về mặt bằng, kiến trúc sư sẽ triển khai dựng phối cảnh 3D cho công trình (thời gian triển khai bước này khoảng từ 5 đến 7 ngày). Khi phối cảnh được dựng sơ bộ, đơn vị thiết kế sẽ liên hệ chủ nhà để cùng nhau làm việc trực tiếp trên bản vẽ thiết kế 3D (trên máy tính, các KTS sẽ xoay các góc độ của ngôi nhà từ nội thất đến ngoại thất để khách hàng dễ hình dung ra không gian ngôi nhà). Sau bước này quý khách đã phần nào có thể hình dung ra được ngôi nhà tương lai của mình sẽ như thế nào từ bên trong đến bên ngoài công trình. Khi hai bên đã chốt lại toàn bộ từ hình thức kiến trúc đến vật liệu và mầu sắc công trình thì đơn vị thiết kế sẽ bắt đầu triển khai hồ sơ chi tiết.

quy trình làm việc với khách hàng 01

phối cảnh nội thất tổng thể theo tầng

B4/ Triển khai hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công trên cơ sở đã thống nhất giữa hai bên.

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước cần nhiều thời gian nhất ( từ 2 tuần đến 4 tuần) vì ngoài triển khai các bản vẽ kiến trúc còn phải triển khai song song các bản vẽ như kết cấu, điện nước, bóc tách khối lượng vật tư, dự toán … Ở bước cuối cùng này đơn vị thiết kế không cần phải gặp chủ nhà vì mọi thứ đã được thống nhất từ trước, hồ sơ cứ dựa trên cơ sở đó để triển khai, trừ khi có sự thay đổi hay chỉnh sửa từ hai phía.

B5/ Giám sát thi công:

Sau khi hồ sơ thiết kế thi công được hoàn tất, đơn vị thiết kế sẽ giao lại cho chủ nhà để tiến hành thi công. Trong quá trình thi công, đơn vị chúng tôi sẽ thường xuyên cho người xuống công trình để giám sát, đặc biệt là trong quá trình làm thép móng, thép sàn các tầng và thép mái. Ngoài ra chúng tôi cũng có thể qua công trình bất cứ lúc nào nếu có những sai sót hoặc thay đổi thiết kế trong quá trình thi công để đảm bảo chất lượng công trình đúng với bản vẽ thiết kế ban đầu.

Dựa trên tinh thần trách nhiệm cao và tâm huyết với nghề nghiệp, chúng tôi xin cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho tất cả mọi đối tượng khách hàng. Rất mong được cùng làm việc với các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc – nội thất Thành Thái

địa chỉ: Khu dân cư DC1 – tổ 10 phường Hoàng Diệu – tp. Thái Bình

(Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình)

Số điện thoại liên hệ: 0363.747.982 hoặc số DĐ 0916.133.582

0916.133.582
icon