Khu dân cư DC1, tổ 4 phường Hoàng Diệu - Tp Thái Bình ( Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình )

Điện thoại: 0916.133.582

Email: kientructhanhthai@gmail.com

X

chuẩn bị trước khi xây nhà

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi quyết định xây nhà? các bước nên chuẩn bị trước khi xây nhà.

Xây nhà là một công việc hết sức lớn lao và có thể nói là trọng đại trong cuộc đời mỗi con người, nó cũng quan trọng giống như việc lấy vợ và sinh con. Cũng chính vì lẽ đó mà trước khi có ý định xây nhà, mỗi người trong chúng ta thường phải tính toán, phải trăn trở, thậm chí là mất ăn mất ngủ để lo cho công việc. Có người thì lo về tài chính, người thì lo về vấn đề xây dựng, rồi thì phải thiết kế sao cho hợp lý… Nhiều người có tiền rồi nhưng còn không biết bắt đầu từ đâu, nên chuẩn bị trước những vấn đề gì. Không cần phải vào việc cụ thể mà chỉ cần ngồi nghĩ thôi cũng thấy quá nhiều nỗi lo, quá nhiều việc cần phải giải quyết. Vậy nên làm những gì, chuẩn bị những gì trước khi xây dựng đây? Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn giúp các bạn để có những sự chuẩn bị tốt nhất trước khi xây nhà.

Đầu tiên phải khẳng định là việc chuẩn bị trước khi xây nhà là một việc hết sức cần thiết như chuẩn bị về tinh thần, chuẩn bị về tiền bạc, chuẩn bị nguyên vật liệu, chuẩn bị tìm tư vấn thiết kế, nhà thầu xây dựng…

tiết kiệm kinh phí khi xây dựng 3

công trình xây dựng

bước 1: sau khi có ý định xây nhà, chúng ta phải định hình ngay được quy mô và diện tích ngôi nhà mà mình định xây dựng ( ngôi nhà sẽ được xây với diện tích bao nhiêu, chiều dài chiều rộng ra sao, bao nhiêu tầng và gồm những phòng chức năng nào?) từ đó có thể tham khảo và áng chừng mức độ đầu tư khoảng bao nhiêu tiền thì đủ. Đối chiếu với mức kinh phí mà mình hiện có thì có đủ không hay thiếu, nếu thiếu thì có vay thêm không hay rút bớt quy mô công trình lại.

bước 2: Bạn hãy tìm một đơn vị tư vấn thiết kế có uy tín để nhờ họ tư vấn thiết kế cho ngôi nhà mình. Từ mức độ đầu tư, quy mô công trình dự kiến và nhu cầu sử dụng của bạn đơn vị tư vấn sẽ giúp bạn đưa ra phương án thiết kế tốt nhất và triển khai thành hồ sơ bản vẽ. Khi đã có hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều vì trong đó đã cáo đủ các thông số kỹ thuật cần thiết về kiến trúc, kết cấu, điện nước cùng những tính toán về số lượng sắt thép, xi măng để bạn chỉ việc đặt mua nguyên vật liệu mà không sợ bị thừa thiếu quá nhiều.

bước 3: Sau khi đã có hồ sơ thiết kế (hoặc tốt hơn là trong quá trình triển khai hồ sơ thiết kế) bạn bắt đầu đi tìm nhà thầu xây dựng để đến khi có hồ sơ thiết kế là có thể tiến hành triển khai xây dựng ngay được nhằm rút ngắn thời gian thi công công trình. Lưu ý là do quá trình thi công kéo dài nên rất dễ xẩy ra các vấn đề phức tạp nên bạn phải tìm được nhà thầu xây dựng có uy tín nhất, hoặc có thể là chỗ quen biết thì tốt hơn cả để không những đảm bảo về chất lượng công trình mà còn hạn chế rủi ro trong quá trình thi công.

bước 4: mua nguyên vật liệu, chuẩn bị mặt bằng xây dựng, xem ngày động thổ và tiến hành thi công.

Văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc-nội thất Thành Thái

địa chỉ: Khu dân cư DC1 – tổ 10 phường Hoàng Diệu – tp. Thái Bình

(Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình)

Số điện thoại liên hệ: 0363.747.982 hoặc số DĐ 0916.133.582

0916.133.582
icon