Khu dân cư DC1, tổ 4 phường Hoàng Diệu - Tp Thái Bình ( Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình )

Điện thoại: 0916.133.582

Email: kientructhanhthai@gmail.com

X

Giám sát thi công – bước quan trọng quyết định chất lượng công trình

1/ Giám sát thi công là gì?

Giám sát thi công xây dựng công trình là hoạt động giám sát xây dựng để theo dõi, kiểm tra về chất lượng, khối lượng, tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình theo đúng hợp đồng kinh tế, thiết kế được duyệt và các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, các điều kiện kỹ thuật của công trình. Giám sát thi công xây dựng giúp phòng ngừa các sai sót dẫn đến hư hỏng hay sự cố. Giám sát thi công xây dựng công trình có nhiệm vụ theo dõi – kiểm tra – xử lý – nghiệm thu – báo cáo các công việc liên quan tại công trường.

Tùy thuộc vào đối tượng cũng như quy mô của từng loại công trình khác nhau mà mức độ công việc giám sát sẽ khác nhau. Đối với những công trình có quy mô lớn, những công trình của công và liên quan tới nhiều ban ngành thì công tác giám sát cần phải được đảm bảo từ việc kiểm tra theo dõi tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, nghiệm thu công trình… cho đến vấn đề về an toàn lao động, vệ sinh môi trường… Còn đối với công trình của tư nhân như nhà dân thì công tác giám sát sẽ đơn giản hơn nhiều. Công việc chủ yếu của tư vấn giám sát lúc này là việc kiểm tra, theo dõi xem quá trình thi công có đúng thiết kế hay không và cùng giải quyết những vấn đề phát sinh trong lúc thi công.

giám sát thi công tại Thái Bình 01

Một công trình chất lượng đúng với thiết kế là nhờ công tác giám sát

2/ Giám sát thi công có quan trọng đối với nhà dân thông thường hay không?

Nhiều người nghĩ, đối với nhà dân thông thường thì chỉ cần một bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh sau đó đưa cho thợ xây là mọi thứ sẽ đâu vào đó hoặc cũng có thể thấy việc giám sát là tốt nhưng vì đã thuê một đơn vị thiết kế mãi trên Hà Nội hay ở một tỉnh xa nào đó nên việc cử người về giám sát là gần như không có. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng công trình khi thi công xong không giống với thiết kếhoặc công trình bị xuống cấp nhanh, chất lượng không đảm bảo.

a/ Giám sát công tác sắt thép trong quá trình thi công

Công tác làm sắt thép luôn là việc quan trọng quyết định đến kết cấu công trình, tuy vậy gần như mọi chủ nhà đều không biết hoặc không nắm được vấn đề này (chủng loại sắt thep ra sao, quy cách của từng loại sắt thép thế nào, cách đấu nối thép có đảm bảo hay không…) Nếu thợ làm sai mà chủ nhà cũng không biết để nhắc nhở thì thật nguy hiểm. Cũng chính vì điều này mà cần phải có giám sát.

b/ Giám sát hình thức kiến trúc trong quá trình thi công

Hình thức kiến trúc chính là bộ mặt của ngôi nhà. Đối với những công trình có hình thức mặt tiền phức tạp, thông thường thợ hay bị nhầm lẫn hoặc cố tình bỏ qua những chi tiết nhỏ. Trong khi đó, vì còn đang giang giở nên chủ nhà cũng không thể nắm được đúng sai. Điều này dẫn đến tình trạng công trình khi thi công xong không giống với thiết kế. Lúc này việc sửa chữa đã là quá muộn. Một khi đã có giám sát thì điều này chắc chắn sẽ không thể xẩy ra.

Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều vấn đề quan trọng đòi hỏi cần phải có người giám sát trong quá trình thi công.

giám sát thi công tại Thái Bình 02

Khi đã có thiết kế không thể bỏ qua công tác giám sát.

3/ Miễn phí công tác giám sát khi nhận làm thiết kế cho khách hàng

Đối với nhà dân thì kinh phí giám sát thông thường được tính theo m2 sàn xây dựng hoặc theo tổng mức đầu tư cho công trình. Một số đơn vị thiết kế thì tính theo chi phí đi lại tùy thuộc mức độ gần xa (thông thường từ 300.000đ đến 500.000đ/ 1 lần về giám sát).

Đối với văn phòng kiến trúc Thành Thái, khi đã ký kết hợp đồng thiết kế quý khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ công tác giám sát trong quá trình thi công công trình (trong mọi điều kiện là khách hàng ở xa hay gần)

Với lối làm việc tác phong, tận tâm và nhiệt tình chắc chắn sẽ làm khách hàng vừa lòng nhất!

Văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc – nội thất Thành Thái

địa chỉ: Khu dân cư DC1 – tổ 10 phường Hoàng Diệu – tp. Thái Bình

(Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình)

Số điện thoại liên hệ: 0363.747.982 hoặc số DĐ 0916.133.582

0916.133.582
icon