Khu dân cư DC1, tổ 4 phường Hoàng Diệu - Tp Thái Bình ( Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình )

Điện thoại: 0916.133.582

Email: kientructhanhthai@gmail.com

X

Thiết kế nhà theo phong thủy

Sự kết hợp giữa thiết kế kiến trúc và thiết kế phong thủy trong lĩnh vực xây dựng.

Trước đây, hai từ “Phong Thủy” còn là một cái gì đó còn hết sức mới mẻ và lạ lẫm đối với nhận thức của người dân. Một số ít người có thể biết đến nhưng lại chưa chắc đã hiểu hết được phong thủy là gì nên có những ý nghĩ sai lệch và cho rằng đó là sự mông muội hay mê tín dị đoan. Quan niệm này là hết sức sai lầm.

Ngày nay, khái niệm về phong thủy đã được nhiều người biết đến và coi nó như một lĩnh vực quan trọng không kém việc thiết kế kiến trúc cho công trình. Đối với những người am hiểu, thường là những người có địa vị trong xã hội, đặc biệt là trong giới thương nhân thì phong thủy luôn luôn đi đầu trong mọi công việc. Đối với họ, việc thiết kế kiến trúc và thiết kế phong thủy luôn phải song hành với nhau. Thiết kế kiến trúc cho công trình phải luôn tuân thủ theo thiết kế phong thủy, như vậy mới đạt được hiệu quả cao về yếu tố sử dụng, tạo môi trường tốt nhất cho gia chủ sống tong đó. Để hiểu hơn về vấn đề này chúng ta cần phải biết:

1/ Kiến trúc là gì: kiến trúc là một môn nghệ thuật sắp đặt mà đối tượng của nó chính là các không gian sống, tức là sẽ sắp xếp các không gian sống trong một ngôi nhà sao cho hợp lý nhất, phù hợp nhất và thuận tiện nhất về mặt sử dụng tạo một môi trường tốt nhất cho con người sống trong đó.

2/ Phong thủy là gì: Phong thủy nguyên là một khoa học của người Trung Hoa, có từ khoảng 4000 năm trước. Là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống hoạ phúc và đời sống của con người.

thiết kế nhà theo phong thủy 01

Sơ đồ bát quái trong phong thủy

– Phong có nghĩa là “gió“, là hiện tượng không khí chuyển động.

– Thủy có nghĩa là “nước“, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, nhưnn nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận…

Các kiến thức Phong Thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống hạnh phúc, khoẻ mạnh và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta.

Vậy chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định, phong thủy là khoa học chứ không phải bói toán hay mê tín như nhiều người nghĩ.

3/ Sự kết hợp giữa thiết kế kiến trúc và thiết kế phong thủy:

Như vậy chúng ta đã biết, thiết kế kiến trúc thì tạo ra sự hài hòa và tiện lợi trong các không gian của ngôi nhà. Phong thủy thì giúp chúng ta tính toán về sự ảnh hưởng của địa lý (về hướng nắng, hướng gió, hướng khí) đến không gian sống. Ró ràng, một không gian sống hài hòa và thuận tiện nhưng không tuân theo điều kiện về hướng nắng, gió, khí… là chưa đủ. Do đó chúng ta phải biết kết hợp giữa hai yếu tố này một cách hài hòa thì mới đem lại được hiệu quả tuyệt đối.

thiết kế nhà theo phong thủy 02

Thiết kế nhà theo phong thủy – 01

thiết kế nhà theo phong thủy 03

Thiết kế nhà theo phong thủy – 02

Trên đây là một sản phẩm thiết kế biệt thự được áp dụng phong thủy trong thiết kế ứng với gia chủ sinh năm 1962. Ngôi nhà có hướng chính là tây bắc. Ứng với tuổi này, hướng tốt là chính tây, tây nam, tây bắc và đông bắc, còn lại là các hướng xấu.

tầng 1 ngôi nhà được bố trí như sau: phòng khách phía trước nằm vào cung tốt, hướng tốt (cụ thể là cung thiên y). Vệ sinh dưới gầm thang đặt tại chính nam chấn cung lục sát. Bếp đặt tại đông nam để chấn cung xấu là Ngũ Quỷ và nhìn về đông bắc là hướng tốt (sinh khí).

tầng 2 ngôi nhà: phòng ngủ phía trước được ưu tiên là phòng ngủ của gia chủ tuổi 1962, phòng ngủ về hướng tây bắc ứng với cung phước đức. Giường ngủ đặt tại chính tây ứng với cung thiên y. Phòng ngủ phía sau là phòng ngủ con gái tuổi 1994. Phòng ngủ tại hướng đông nam ứng với cung thiên y (của tuổi 1994).

Đó chính là một ví dụ nhỏ về việc áp dụng phong thủy trong thiết kế kiến trúc hay sự kết hợp giữa phong thủy và kiến trúc để chúng ta thấy đươc hiệu quả trong sự kết hợp này.

Là đơn vị hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc – nội thất chúng tôi rất hiểu về tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế. Do đó, tất cả các công trình mà chúng tôi thiết kế đều được áp dụng phong thủy theo tuổi chủ nhà để làm căn cứ bố trí và sắp xếp các không gian sao cho không những phù hợp về công năng sử dụng mà còn phù hợp với phong thủy ứng với tuổi của chủ nhà nhằm đem lại những sản phẩm thiết kế tốt nhất đến với mọi gia đình.

 văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc- nội thất Thành Thái

địa chỉ: Khu dân cư DC1 – tổ 10 phường Hoàng Diệu – tp. Thái Bình

(Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình)

Số điện thoại liên hệ: 0363.747.982 hoặc số DĐ 0916.133.582

0916.133.582
icon