Khu dân cư DC1, tổ 4 phường Hoàng Diệu - Tp Thái Bình ( Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình )

Điện thoại: 0916.133.582

Email: kientructhanhthai@gmail.com

X

Nhà phố 2,5 tầng

Tư vấn cho khách hàng muốn thiết kế nhà phố 2,5 tầng, mặt tiền 6,5m

1/ tư vấn cách sắp xếp, phân chia không gian trong nhà phố 2,5 tầng, mặt tiền 6,5m

Câu hỏi của khách hàng: Tôi có mảnh đất diện tích 6.5x24m tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Gia đình tôi muốn xây dựng nhà mặt đường 2,5 tầng. Yêu cầu về công năng các tầng như sau. Tầng 1gồm: 1 phòng khách, bếp và bàn ăn, 1 wc,1 phòng ngủ. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 1wc. Trên cùng làm phòng thờ, sân phơi   Mong quý công ty tư vấn giúp gia đình tôi phương án thiết kế nhà phố 2,5 tầng, bố trí các tầng hợp lý và hợp phong thuỷ và chi phí xây dựng.Xin chân thành cảm ơn quý công ty.

Trả lời: Từ câu hỏi của khách hàng chúng tôi thấy khu đất thiết kế là tương đối lớn so với nhu cầu sử dụng của gia đình. Gia đình chỉ có nhu cầu sử dụng thông thường mà không có mục đích kinh doanh phía dưới tầng 1. Do vậy, nên xây dựng ngôi nhà lui lại phía sau một khoảng vừa đủ để làm sân trước tạo không gian xanh thoáng đãng cho mặt tiền ngôi nhà và cũng là chỗ để xe cho khách, cho gia đình.

Do khu đất có chiều dài 24m nên phía sau nhà sẽ còn thừa lại một diện tích đất tương đối, chúng ta có thể tận dụng làm vườn cây hoặc tạo tiểu cảnh, bể cá, hồ bơi… tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình.

Chiều ngang khu đất là 6,5m cũng khá rộng vì thế không nên xây hết đất theo chiều ngang mà nên chừa lại một khoảng làm lối đi vào khu vực bếp hoặc ra phía sau nhà. Như thế vừa thuận tiện cho việc đi lại, vừa tạo được khoảng không gian thoáng cho các phòng chức năng. Với hình thức nhà phố, những khoảng thoáng như thế là rất cần thiết bởi xung quanh khu đất thường bị các nhà khác xây kín nên không có được ánh sáng và thông gió tự nhiên tốt.

Chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra phương án bố trí không gian của 2,5 tầng cụ thể dưới đây, bạn và gia đình có thể tham khảo.

2/ Phương án bố trí không gian chức năng cụ thể cho ngôi nhà phố thiết kế 2,5 tầng

tư vấn thiết kế nhà phố 2,5 tầng 01

Mặt bằng tổng thể – nhà phố 2,5 tầng

Tầng 1: gồm một phòng khách, một bếp + phòng ăn, một phòng ngủ và một vệ sinh

tư vấn thiết kế nhà phố 2,5 tầng 02

Mặt bằng tầng 1

Tầng 2: gồm hai phòng ngủ lớn, một nhà vệ sinh chung, ngoài ra là không gian thang, ban công.

tư vấn thiết kế nhà phố 2,5 tầng 03

Mặt bằng tầng 2

Tầng 3: gồm một phòng thờ hướng ra trước, một phòng giặt đồ và sân phơi phía sau nhà.

tư vấn thiết kế nhà phố 2,5 tầng 04

Mặt bằng tầng 3

3/ Mức chi phí để xây dựng ngôi nhà phố với 2,5 tầng trên

Nếu theo bản thiết kế trên, tổng diện tích xây dựng công trình vào khoảng 180m2 sàn, tương đương với mức đầu tư vào khoảng 650 triệu đồng.

Do thông tin khách hàng cung cấp là chưa đủ nên chúng tôi không thể tư vấn hay sắp xếp không gian phù hợp với phong thủy được. Để sắp xếp không gian phù hợp phong thủy, khách hàng phải cung cấp thêm cho chúng tôi thông tin về hướng khu đất, tuổi của chủ nhà (người là trụ cột gia đình).

Nếu khách hàng nhiệt tình và chú trọng khâu thiết kế, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí thiết kế cho khách hàng khoảng 30% mức phí thiết kế hiện tại (từ 70.000/m2 sàn xuống còn 50.000/m2 sàn). Hồ sơ thiết kế thi công vẫn bao gồm 5 phần là phối cảnh công trình, bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ tính toán kết cấu, bản vẽ thiết kế điện nước công trình và phần tính toán khối lượng vật tư. Cảm ơn khách hàng đã quan tâm và đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc – nội thất Thành Thái

địa chỉ: Khu dân cư DC1 – tổ 10 phường Hoàng Diệu – tp. Thái Bình

(Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình)

Số điện thoại liên hệ: 0363.747.982 hoặc số DĐ 0916.133.582

0916.133.582
icon