Khu dân cư DC1, tổ 4 phường Hoàng Diệu - Tp Thái Bình ( Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình )

Điện thoại: 0916.133.582

Email: kientructhanhthai@gmail.com

X

Thiết kế nhà lô tại thành phố Thái Bình

Sản phẩm thiết kế nhà lô tại thành phố Thái Bình trên khu đất dài (4m x 20m)

Khu đất thiết kế có vị trí khá đẹp, trước mặt là đường đô thị rộng 7,5m và vỉa hè mỗi bên rộng 3m. Diện tích khu đất thiết kế tương đối rộng (khoảng trên dưới 80m2). Mặt tiền rộng 4m và chiều dài hơn 20m. Chủ nhà là anh Nguyễn Nhật Nam có địa chỉ tại phường Quang Trung, thành phố Thái Bình. Định mức đầu tư của chủ nhà vào khoảng 950 triệu.

Thiết kế nhà lô tại thành phố Thái Bình

Phối cảnh góc công trình

Vợ chồng chủ nhà là những người làm kinh doanh lâu năm nên việc đầu tiên họ yêu cầu là phải dành ít nhất một nửa diện tích dưới tầng 1 làm không gian kinh doanh, hai tầng trên yêu cầu bố trí 3 phòng ngủ có diện tích vừa phải, trong đó phải có ít nhất một phòng khép kín. Ngoài ra phải bố trí thêm các phòng chức năng khác như phòng khách, phòng sinh hoạt gia đình, phòng thờ, sân phơi…

Thiết kế nhà lô tại thành phố Thái Bình 01

Mặt bằng tầng 1 công trình

Không giống như thiết kế biệt thự với những khu đất thường vuông vắn, khu đất chia lô ở đây có chiều sâu lớn nên KTS đã tư vấn cho anh làm nhà lệch tầng với trọng tâm là thang kết hợp giếng trời tạo ra sự mới mẻ và khác biệt cho các không gian, tránh cảm giác nhàm chán khi bước vào một không gian có chiều sâu lớn. Theo yêu cầu chủ nhà nên tầng 1 ngôi nhà, ngoài bếp ăn và vệ sinh ra thì toàn bộ không gian phía trước được ưu tiên làm không gian kinh doanh. Thang được đặt khoảng giữa và chạy xung quanh một giếng trời khá rộng để lấy sáng và thông gió tự nhiên.

Thiết kế nhà lô tại thành phố Thái Bình 02

Mặt bằng tầng 2 công trình

Tầng 2: bao gồm 2 phòng ngủ ở hai bên thang, 1 phòng khách ngay phía thang đi lên tạo sự tiện lợi cho khách khi tới nhà, 1 phòng sinh hoạt chung gia đình, ngoài ra là các không gian phụ trợ khác như thang và vệ sinh…. Phòng sinh hoạt chung được đưa ra phía trước với mục đích tạo ra một không gian riêng tư và thông thoáng nhất cho việc sinh hoạt thường xuyên của gia đình.

Thiết kế nhà lô tại thành phố Thái Bình 03

Mặt bằng tầng 3 công trình

Tầng 3: Diện tích xây dựng được co lại một khoảng phía trước làm sân phơi, diện tích phía sau được bố trí lần lượt là phòng thờ, khu thang, phòng làm việc và phòng ngủ. các phòng đều vuông vức, diện tích sử dụng vừa đủ và đặc biệt thông thoáng với ánh nắng và khí trời tự nhiên.

Thiết kế nhà lô tại thành phố Thái Bình 04

Mặt bằng tầng tum công trình

Thiết kế nhà lô tại thành phố Thái Bình 05

Mặt cắt dọc công trình

Nhìn trên mặt cắt có thể thấy rõ được ý đồ cũng như sự hiệu quả của hình thức nhà lệch tầng. Không gian được ngắt quãng và thay đổi tránh cảm giác nhàm chán khi đi xuyên suốt từ trước ra sau nhà.

Thiết kế nhà lô tại thành phố Thái Bình 06

Phối cảnh mặt tiền công trình

Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, mầu sắc trang nhã, tươi sáng.

thiết kế: KTS Nguyễn Thanh Thủy

    văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc – nội thất Thành Thái

địa chỉ: Khu dân cư DC1 – tổ 10 phường Hoàng Diệu – tp. Thái Bình

(Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình)

Số điện thoại liên hệ: 0363.747.982 hoặc số DĐ 0916.133.582

0916.133.582
icon