Khu dân cư DC1, tổ 4 phường Hoàng Diệu - Tp Thái Bình ( Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình )

Điện thoại: 0916.133.582

Email: kientructhanhthai@gmail.com

X

Thiết kế nhà ống 2 tầng

Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng diện tích 55m2

Tư vấn khách hàng về cách xử lý  nhà ống có diện tích 55m2 xây 2 tầng

câu hỏi của khách hàng: Tôi có lô đất diện tích 55 m2, chiều ngang rộng 4,5m, chiều dài là 12m. Tôi đang có ý định xây dựng ngôi nhà ống 2 tầng nhưng chưa biết bố trí thế nào cho hợp lý với nhu cầu sử dụng của gia đình. nhà tôi có hai vợ chồng và 2 con nhỏ. Tôi muốn bố trí một phòng ngủ dưới tầng 1 có được không, nếu như vậy thì diện tích các không gian khác có bị chật quá không? xin nhờ các KTS tư vấn giúp tôi, tôi chân thành cảm ơn!

Trả lời: Đầu tiên xin được trả lời ngay với chị Thu là với chiều dài khu đất như thế, chị hoàn toàn có thể bố trí được một phòng ngủ phía dưới tầng 1. Tuy vậy việc bố trí phòng ngủ phía dưới chắc chắn sẽ làm mất diện tích của tầng 1 và như thế sẽ không tránh khỏi việc các không gian khác như bếp, phòng ăn hay phòng khách sẽ bị thu hẹp lại.

Còn cách bố trí không gian chức năng thế nào cho hợp lý thì chúng tôi xin tư vấn cho chị 2 cách bố trí như sau:

cách thứ nhất: Do chiều ngang khu đất nhà chị cũng khá rộng (4,5m) nên có thể mở rộng khoang thang và bố trí khu vệ sinh vào cùng khoang thang. Như thế phía trước và sau nhà trên tầng 2 sẽ là 2 phòng ngủ khá rộng và vuông vức. Chị có thể vẫn bố trí thêm một phòng thờ nhỏ riêng biệt mà không sợ phòng ngủ quá nhỏ. Một yếu tố thuận lợi cho khu đất là phía trước và sau đều thoáng nên các phòng ngủ trên tầng 2 đều có ánh sáng tự nhiên mà không cần phải xử lý bằng giếng trời.

Cách thứ hai: Cách này ngược với cách bố trí thứ nhất đó là chị co khoang thang lại tới mức tối đa có thể để hạn chế diện tích cho thang. Khi đó khu vệ sinh sẽ bố trí áp sát vào khoang thang, còn phía trước và sau nhà trên tầng 2 vẫn là 2 phòng ngủ vuông vắn.

Phía dưới tầng 1 thì cách bố trí giống nhau. trước nhà là phòng khách (nên được ưu tiên rộng hơn) kế đến là khoang thang, tới phòng ngủ và nhà bếp + phòng ăn. Khu vệ sinh có thể bố trí dưới gầm thang hoặc cho ra sau nhà.

Mẫu nhà ống có diện tích 56m2 xây 2 tầng tương ứng để tham khảo

Chị có thể tham khảo một mẫu nhà ống tương ứng dưới đây được chúng tôi thiết kế cho khách hàng tại Quỳnh Phụ – Thái Bình. Ngôi nhà này có diện tích 56m2 xây 2 tầng và cũng có một phòng ngủ phía dưới tầng 1. Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế với lối kiến trúc đơn giản mà hiện đại.

chuyên tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp

phối cảnh nhà ống 2 tầng diện tích 56m2

chuyên tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp 01

Mặt bằng tầng 1

chuyên tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp 02

Mặt bằng tầng 2

chuyên tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp 03

Phối cảnh góc 01

chuyên tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp 04

Phối cảnh góc 02

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí xin gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 0916.133.582 hoặc gửi câu hỏi vào địa chỉ email kts.theanh82@gmail.com chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.

Văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc – nội thất Thành Thái

địa chỉ: Khu dân cư DC1 – tổ 10 phường Hoàng Diệu – tp. Thái Bình

(Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình)

Số điện thoại liên hệ: 0363.747.982 hoặc số DĐ 0916.133.582

0916.133.582
icon