Khu dân cư DC1, tổ 4 phường Hoàng Diệu - Tp Thái Bình ( Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình )

Điện thoại: 0916.133.582

Email: kientructhanhthai@gmail.com

X

Thiết kế nhà tại Hải Dương

Tư vấn thiết kế nhà tại Hải Dương

Khu đất thiết kế nhà nằm tại trung tâm thành phố Hải Dương, có diện tích 42m2 với chiều dài là 7,15m và chiều rộng là 5,8m. Trước mặt là tuyến đường trong phố rộng 7m, vỉa hè rộng 3m. Vì là trung tâm lại nằm ngay mặt đường lớn nên đây là vị trí rất đẹp và thuận lợi cho việc sinh hoạt gia đình cũng như kinh doanh. Chủ nhà là bác Trần Minh Phương 62 tuổi là công chức đã nghỉ hưu.

Mục đích của bác Phương là xây dựng ngôi nhà làm chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt của hai bác và vợ chồng người con trai vì ngôi nhà nằm tại trung tâm nên tiện cho việc đi lại cũng như công tác của cả gia đình. Phía dưới tầng một bác dự định làm không gian kinh doanh đồ tạp háo cũng như các vật dụng sinh hoạt hàng ngày do chính hai bác đứng ra làm kinh doanh cho đỡ nhàm chán và kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

thiết kế nhà tại Hải Dương 1

phối cảnh góc 1 – thiết kế nhà tại Hải Dương

Với mong muốn như vậy, bác yêu cầu thiết kế nhà nhà như sau: Ngôi nhà sẽ thiết kế kiến trúc với năm tầng. Tầng một là không gian kinh doanh, các tầng trên bao gồm  bốn phòng ngủ, một phòng khách, một bếp + ăn, một phòng thờ, một nhà kho nhỏ để đồ dùng, ngoài cầu thang và ban công ra, các tầng đều phải có vệ sinh chung để tiện cho việc sinh hoạt gia đình đông người.

Đã từng làm việc với rất nhiều khách hàng ở những độ tuổi khác nhau nên chúng tôi hiểu với những khách hàng có tuổi như bác thường rất cẩn thận và trau chuốt trong bất cứ công việc nào đặc biệt là một việc hệ trọng là xây nhà. Từ những suy nghĩ đó mà chúng tôi xác định làm việc hết sức nghiêm túc ngay từ ngày đầu gặp bác để lấy được thiện cảm từ chủ nhà cũng như sớm kết thúc được công việc mang lại sự hài lòng cho cả hai bên. Rất may mắn cho chúng tôi là phương án đầu tiên đưa ra đã được bác chấp nhận tuy vậy vẫn còn một vài chi tiết nhỏ phải sửa đổi lại. Phương án cuối cùng được chốt lại như sau:

Trên khu đất gần như vuông vức tại thành phố Hải Dương với một chiều là hơn 7m, một chiều gần 6m sẽ không đơn giản cho việc phân chia công năng bên trong. Lựa chọn được vị trí thang là vấn đề hết sức quan trọng, không thể bố trí thang một cách thông thường như trong các nhà lô có chiều dài lớn mà phải đặt thang bám sát một bên tường để tận dụng chiều ngang của ngôi nhà.

thiết kế nhà tại Hải Dương 2

mặt bằng tầng 1 – Nhà lô tại Hải Dương

Tầng 1: toàn bộ diện tích được ưu tiên dành cho không gian kinh doanh, những diện tích phụ trợ như vệ sinh, thang, để xe gia đình cũng như lối đi riêng lên trên tầng được sắp xếp một cách gọn gàng sang bên trái ngôi nhà để dành một diện tích vuông vắn cho không gian kinh doanh.

thiết kế nhà tại Hải Dương 3

mặt bằng tầng 2 – Nhà lô tại Hải Dương

Tầng 2: Do được đua thêm 90cm về phía trước nên diện tích sàn tầng hai lúc này là 46m2. Bằng cách sắp xếp đã được định hình ngay từ ban đầu với một bên là thang, vệ sinh, một bên là không gian sinh hoạt chính nên tầng hai cũng vậy, chỉ khác là không gian chính lúc này được ngăn chia làm đôi với đằng trước là phòng khách kết hợp sinh hoạt chung cho gia đình, phía sau là khu vực bếp và phòng ăn. Một sân gia công nhỏ dưới khoảng thông tầng sẽ tiện lợi hơn cho việc bếp núc khi phải làm những món ăn phức tạp đòi hỏi phải có diện tích đủ lớn.

thiết kế nhà tại Hải Dương 4

mặt bằng tầng 3 – Nhà lô tại Hải Dương

thiết kế nhà tại Hải Dương 5

mặt bằng tầng 4 – Nhà lô tại Hải Dương

Tầng 3 và 4: hai tầng này có chức năng như nhau và vẫn theo mô tuýp với một bên là thang vệ sinh chung, một bên là không gian sinh hoạt chính lúc này được ngăn chia làm hai phòng ngủ có diện tích vừa phải  là 12,5m2 và 15m2. Các phòng đều có ánh sáng và thông gió tự nhiên tốt. Phòng ngủ phía sau còn được bổ xung thêm cửa sổ ra ngoài giếng trời nên việc đối lưu không khí trong nhà rất tốt.

thiết kế nhà tại Hải Dương 6

mặt bằng tầng 5 – Nhà lô tại Hải Dương

Tầng 5: Phía trước được chừa lại một khoảng diện tích bằng diện tích phòng ngủ phía dưới để làm sân phơi đồ cũng như để bố trí các hệ thống điện nước, điều hòa. Không gian phòng phía sau được ngăn đôi, một bên làm kho và một bên làm phòng thờ. Trên tầng này không bố trí vệ sinh mà chỉ làm phòng giạt đồ và vòi nước rửa vì không có phòng ngủ trên này.

thiết kế nhà tại Hải Dương 7

phối cảnh góc 2 – nhà lô tại Hải Dương

Phối cảnh công trình: Với cách sắp xếp không gian đó, công trình rất thông thoáng. Tất cả các không gian đều được chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Việc sử dụng mảng kính lớn phía trước mặt tiền ngôi nhà, ngoài việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho căn phòng còn làm tăng giá trị thẩm mỹ , giúp ngôi nhà có được dáng vẻ hiện đại, trẻ trung hơn. Hình thức kiến trúc ngôi nhà đơn giản nhưng thống nhất, không rườm rà chi tiết nhưng vẫn tạo được hiệu quả cao trong yếu tố về thẩm mỹ.

Sản phẩm thiết kế nhà tại Hải Dương chỉ là một sản phẩm tiêu biểu cho những công trình nhà lô phố mà chúng tôi tư vấn thiết kế. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế xin hãy liên hệ theo số điện thoại 0916.133.582. Rất mong được làm việc với quý khách.

văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc – nội thất Thành Thái

địa chỉ: Khu dân cư DC1 – tổ 10 phường Hoàng Diệu – tp. Thái Bình

(Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình)

Số điện thoại liên hệ: 0363.747.982 hoặc số DĐ 0916.133.582

0916.133.582
icon