Khu dân cư DC1, tổ 4 phường Hoàng Diệu - Tp Thái Bình ( Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình )

Điện thoại: 0916.133.582

Email: kientructhanhthai@gmail.com

X

Thiết kế nhà tại Hưng Yên

Tư vấn thiết kế nhà tại Hưng Yên – nhà lô phong cách kiến trúc pháp

Khu đất thiết kế nhà tại thành phố Hưng Yên có diện tích tròn 50m2 với chiều dài là 12,5m, chiều rộng là 4m, trước mặt là đường trong phố rộng 7m và vỉa hè rộng 3m. Chủ nhà là anh Nguyễn Quang Hợp (chủ của một cửa hàng bán đồ nội thất). Hiện anh có tới ba căn nhà trong thành phố nhưng đều dùng để kinh doanh mà không có nhà nào để sinh hoạt một cách độc lập. Đây cũng chính là lý do mà anh gọi cho chúng tôi với mục đích là thiết kế một căn nhà với diện tích vừa đủ để sinh sống, nghỉ ngơi mà không liên quan gì tới việc kinh doanh.

thiết kế nhà tại Hưng Yên 1

Phối cảnh góc 1 – thiết kế nhà tại Hưng Yên

Vì kinh doanh đồ nội thất nên anh cũng am hiểu đôi chút về kiến trúc. Anh nói với chúng tôi rằng anh rất thích kiến trúc kiểu pháp cổ nhưng có khác đôi chút là chỉ sơn toàn mầu trắng để tạo ra sự sang trọng cho ngôi nhà. Yêu cầu của anh về không gian chức năng trong nhà cũng không cần quá phức tạp hay tiện nghi gì nhiều chỉ cần có từ ba đến bốn phòng ngủ với diện tích vừa đủ, một phòng khách, một bếp + phòng ăn, một gara ô tô, một phòng thờ, còn lại là các không gian hỗ trợ khác như sân phơi, ban công, vệ sinh, thang …

Nắm bắt được đặc điểm về khu đât cùng với những mong muốn cũng như yêu cầu của chủ nhà, văn phòng thiết kế Thành Thái đã làm việc với anh một vài lần và phương án cuối cùng được hai bên chốt lại như sau:

thiết kế nhà tại Hưng Yên 2

Mặt bằng tầng 1 – nhà lô tại Hưng Yên

Ngôi nhà lô với diện tích 50m2 sẽ được thiết kế bốn tầng theo phong cách kiến trúc pháp. Tầng một sẽ gồm một gara để ô tô có diện tích 18,3m2, một bếp+ phòng ăn có diện tích 15,8m2, giữa là khoảng thang và không gian đi lại, dưới cầu thang bố trí một vệ sinh nhỏ cho khách. Vì ô tô để trong nhà nên nền của gara được thiết kế thấp hơn so với nền bếp 20cm để hạn chế bụi bẩn vào khu vực phòng ăn+bếp.

thiết kế nhà tại Hưng Yên 3

Mặt bằng tầng 2 – nhà lô tại Hưng Yên

Tầng 2: vì tầng một bố trí gara nên phòng khách được đưa lên trên tầng 2. Đây được coi là một không gian đa năng, vừa là phòng khách, phòng sinh hoạt gia đình mà cũng có thể là phòng ăn mỗi khi cần thiết vì phòng ăn dưới tầng một chỉ dành cho việc ăn uống đơn giản hàng ngày. Ngoài ra trên tầng hai còn bố trí một phòng ngủ với diện tích 15,8m2, một nhà vệ sinh được Đặt cùng với khoang thang để tiết kiệm diện tích cho các không gian sinh hoạt khác.

thiết kế nhà tại Hưng Yên 4

Mặt bằng tầng 3 – nhà lô tại Hưng Yên

Tầng 3: trên tầng này sẽ bố trí hai phòng ngủ phía trước và sau nhà, phòng ngủ phía trước rộng hơn với diện tích 18,3m2, phòng ngủ nhỏ phía sau có diện tích 15,8m2. Khoảng giữa vẫn là thang và vệ sinh.

thiết kế nhà tại Hưng Yên 5

Mặt bằng tầng 4 – nhà lô tại Hưng Yên

Tầng 4: bố trí thêm một phòng ngủ nhỏ phía sau cho khách, còn phía trước là phòng thờ. Phòng thờ được rút ngắn lại để vừa đủ, diện tích còn lại làm sân phơi cũng như để trang trí cho mặt tiền ngôi nhà. Khoang giữa vẫn là thang và một phòng giặt đồ.

thiết kế nhà tại Hưng Yên 6

Phối cảnh góc 2 – nhà lô tại Hưng Yên

thiết kế nhà tại Hưng Yên 01

Phối cảnh góc 1 – công trình đang thi công

thiết kế nhà tại Hưng Yên 01

Phối cảnh góc 2 – công trình đang thi công

Phối cảnh ngoại thất công trình – thiết kế nhà tại Hưng Yên:

Tiếp xúc với anh ngay từ ngày đầu chúng tôi đã được yêu cầu thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà theo phong cách pháp cổ, điều này không hề đơn giản. Trước nay việc thiết kế biệt thự theo phong cách kiến trúc pháp là rất nhiều và đơn giản với chúng tôi vì mặt tiền của công trình lớn, nhiều góc độ quan sát nên công trình dễ đạt được hiệu quả cao, còn thiết kế nhà lô theo phong cách pháp là điều ít ai làm. Cũng chính vì điều này mà chúng tôi phải làm việc với anh rất vất vả để lựa chọn ra được một hình thức kiến trúc ưng ý . Việc kết hợp của chi tiết cột cùng với chi tiết trang trí cho ban công trên nền trắng đã tạo ra được sự sang trọng trong cái cổ kính của kiến trúc pháp.

văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc – nội thất Thành Thái

địa chỉ: Khu dân cư DC1 – tổ 10 phường Hoàng Diệu – tp. Thái Bình

(Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình)

Số điện thoại liên hệ: 0363.747.982 hoặc số DĐ 0916.133.582

0916.133.582
icon