Khu dân cư DC1, tổ 4 phường Hoàng Diệu - Tp Thái Bình ( Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình )

Điện thoại: 0916.133.582

Email: kientructhanhthai@gmail.com

X

Thiết kế nhà trên đất méo

Thiết kế nhà trên đất méo, cách xử lý các góc méo trong thiết kế nhà

Thật dễ dàng khi thiết kế nhà trên một mảnh đất vuông vức và rộng lớn, các Kiến Trúc Sư có thể thỏa sức sáng tác và dễ dàng đưa vào những không gian sang trọng khang trang. Tuy vậy, nếu thiết kế nhà trên đất méo lại hoàn toàn khác, thậm chí mảnh đất đó còn vừa nhỏ lại vừa méo, méo không theo một hình học cơ bản nào thì đây bắt đầu lại là một bài toán khó.

thiết kế nhà trên đất méo 1

phối cảnh nhà góc méo – anh sưu tầm

thiết kế nhà trên đất méo 2

phối cảnh nhà góc méo – anh sưu tầm 1

Có người nói “đơn giản” chỉ việc đưa tất cả về các góc vuông, còn lại những diện tích đất thừa thì làm sân vườn hoặc trồng cây xanh. Điều này cũng đúng nhưng nó chỉ đúng đối với những mảnh đất đủ rộng để có thể thiết kế kiến trúc công trình mà vẫn dư diện tích dành cho cây xanh sân vườn. Còn nếu diện tích đó chỉ vừa đủ, thậm chí là hơi chật đòi hỏi phải tận dụng tối đa diện tích để thiết kế nhà thì sao? Lúc này chắc chắn phải cần có sự tính toán hợp lý trong việc tổ chức không gian bên trong ngôi nhà. Những không gian phòng thì có thể ưu tiên để có những góc đẹp, góc vuông. Còn lại những không gian phụ khác như thang, vệ sinh, ban công, logia… chúng ta cần phải tận dụng vào những góc xấu, góc méo của khu đất.

thiết kế nhà trên đất méo 3

Mặt bằng tầng 1 – nhà trên đất méo

Nếu vì một điều kiện hạn chế của khu đất thiết kế nhà mà bắt buộc chúng ta phải đưa các không gian méo mó vào phòng thì lúc này lại phải tính tới cách xử lý khác như: có thể dùng đồ nội thất kê vào những góc xấu, thậm chí là thiết kế riêng đồ nội thất theo các góc khác nhau để tạo ra các góc vuông cho không gian sinh hoạt còn lại. Ngoài ra có thể dung hình thức trang trí cho mảng tường hoặc treo tranh ảnh vào những góc méo để tạo cảm giác lạ hơn về không gian, điều này đôi khi lại tạo ra hiệu ứng ngược lại.

thiết kế nhà trên đất méo 4

Mặt bằng tầng 2 – nhà trên đất méo

Nên kê đồ dùng trong phòng sao cho tránh được hướng nhìn trực tiếp và thường xuyên vào các góc xâu ví dụ có thể kê giường hay bàn ghế quay lưng về phía góc méo hướng mắt nhìn về phía có góc vuông góc đẹp như vậy sẽ tránh được việc phải tập trung thường xuyên vào những góc méo sẽ đỡ gây ra cảm giác khó chịu.

thiết kế nhà trên đất méo 5

Mặt bằng tầng 3 – nhà trên đất méo

Có thể treo gương vào các góc méo để thay đổi cảm giác về không gian cho căn phòng nhưng điều này cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi làm tránh những điều tối kỵ về mặt phong thủy.

Ngoài ra việc xử lý này cò phải phụ thuộc đa số vào hình thức của khu đất. Cùng là đất méo nhưng mỗi khuôn đất lại theo một hình dáng khác nhau, cần dựa vào thực địa thì Kiến Trúc Sư  mới có các phương án kiến trúc một cách hợp lý nhất. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0916.133.582. văn phòng Thành Thái luôn đồng hành cùng bạn.

Văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc – nội thất Thành Thái

địa chỉ: Khu dân cư DC1 – tổ 10 phường Hoàng Diệu – tp. Thái Bình

(Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình)

Số điện thoại liên hệ: 0363.747.982 hoặc số DĐ 0916.133.582

0916.133.582
icon