Khu dân cư DC1, tổ 4 phường Hoàng Diệu - Tp Thái Bình ( Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình )

Điện thoại: 0916.133.582

Email: kientructhanhthai@gmail.com

X

Bản vẽ thiết kế nhà

Bản vẽ thiết kế nhà – bản vẽ thiết kế thi công

Văn phòng thiết kế Thành Thái là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất. Để khách hàng hiểu hơn về công việc tư vấn thiết kế cũng như dễ dàng hơn trong quá trình làm việc giữa hai bên là chủ đầu tư và bên tư vấn, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các bước tiến hành công việc thiết kế (từ ngày đầu tiếp xúc khách hàng đến bước cuối cùng là xuất bản vẽ thi công giao cho khách hàng) như sau:

bản vẽ thiết kế nhà 1

mặt cắt A- bản vẽ thiết kế thi công

bước 1: Tiếp xúc khách hàng

Đơn vị tư vấn sẽ tiếp xúc với khách hàng để lấy những thông tin cơ bản nhất về khu đất chuẩn bị thiết kế (như diện tích khu đất, hình dạng khu đất, vị trí khu đất, hướng của khu đất và địa chất của khu đất). Thông tin càng chính xác thì càng hỗ trợ tốt cho việc thiết kế về sau, tránh những thay đổi liên quan đến khu đất dẫn đến việc phải sửa đổi bản vẽ gây mất thời gian cho cả hai bên. Ngoài ra bên tư vấn còn lấy thêm một vài thông tin của khách hàng như địa chỉ, tên tuổi … Việc lấy thông tin khách hàng là để điền vào hồ sơ xin cấp phép xây dựng về sau, hơn nữa với thông tin về tuổi của chủ nhà cùng với hướng khu đất sẽ giúp chúng tôi có những tư vấn cho các bạn về phong thủy để việc bố trí không gian chức năng trong căn phòng được tốt và phù hợp hơn với phòng thủy.

Sau khi đã có thông tin khách hàng, hai bên tiếp tục làm việc để bên tư vấn có thể nắm bắt được nhu cầu và mục đích sử dụng công trình của chủ nhà (ví dụ: khách hàng dự định xây nhà bao nhiêu tầng, mỗi tầng sẽ gồm những phòng chức năng nào, mức độ tiện nghi đến đâu và tổng mức đầu tư cho công trình là bao nhiêu…)

bước 2: sơ phác ý tưởng

Sau khi đã có thông tin và những yêu cầu của khách hàng, đơn vị tư vấn bắt đầu đưa ra ý tưởng của mình từ việc tổ chức mặt bằng công năng cho đến hình thức kiến trúc mặt đứng, mầu sắc công trình, phối cảnh…

Đây là bước rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến hình thức cũng như nội dung của ngôi nhà về sau. Trong bước này hai bên phải làm việc rất nhiều lần cho tới khi thống nhất được về ý tưởng giữa hai bên thì thôi. Khách hàng sẽ giựa vào những phương án đó để đưa ra các yêu cầu sửa đổi theo ý mình với đơn vị tư vấn, ngược lại tư vấn sẽ đáp ứng để giúp chủ nhà thỏa mãn được ý tưởng.

bước 3: Triển khai hồ sơ thiết kế thi công hay còn gọi là bản vẽ thi công

Đây chính là khâu cuối cùng trong quá trình thiết kế. Bước này gần như khách hàng không cần phải làm việc với bên tư vấn nữa trừ khi cần thiết phải sửa đổi ý tưởng vì một lý do nào đó.

Sau khi thống nhất giữa hai bên về ý tưởng của ngôi nhà (từ tổ chức mặt bằng đến hình thức kiến trúc), bên tư vấn bắt đầu triển khai chi tiết dựa trên ý tưởng đã thống nhất. Việc triển khai này được gọi là hồ sơ hay bản vẽ thiết kế thi công. Hồ sơ này sẽ gồm 3 phần là phần kiến trúc, phần kết cấu và phần điện nước cho công trình. Phần kết cấu và điện nước sẽ giựa vào kiến trúc để triển khai sao cho hợp lý. Ngoài ra còn thêm một phần là dự toán kinh phí xây dựng, đối với công trình nhà ở dân dụng phần dự toán thông thường không cần thiết vì mức độ đầu tư cũng như các hạng mục thường ít nên nếu có thì chỉ ở mức độ khái toán.

bản vẽ thiết kế nhà 2

mặt cắt B- bản vẽ thiết kế thi công

Trên đây chính là các bước cơ bản nhất cần phải có trong quá trình thiết kế một ngôi nhà. ngoài ra còn tùy thuộc vào từng công trình và mức độ khó dễ khác nhau mà có thêm các bước liên quan khác. Văn phòng thiết kế chúng tôi rất hân hạnh được làm việc cùng các bạn.

Văn phòng tư vấn kiến trúc-nội thất Thành Thái

địa chỉ: Khu dân cư DC1 – tổ 10 phường Hoàng Diệu – tp. Thái Bình

(Đối diện cổng đài phát thanh và truyền hình Thái Bình)

Số điện thoại liên hệ: 0363.747.982 hoặc số DĐ 0916.133.582

 

0916.133.582
icon